Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
THÔNG BÁO VỀ CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI MƯA LỚN
Ngày cập nhật 13/10/2023

Theo bản tin  số MLDR-06/15h30/DBQG ngày 11/10/2023 của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia về dự báo mưa lớn từ chiều tối ngày 11/10 đến hết ngày 13/10 tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to, cần đề phòng dông, lốc, sét. Tổng lượng mưa của cả đợt phổ biến 200-400mm, có nơi trên 500mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 2. UBND xã yêu cầu các đồng chi thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã, các cơ quan trường học, trạm y tế, các trưởng thôn và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã tập trung thực hiện một số nội dung sau

          1. Thực hiện Công điện số 03/CĐ-PCTT ngày 11/10/2023 của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 12/10/2023 của Chủ tịch UBND huyện Phú Vang về việc chủ động ứng phó với mưa lớn.

          2. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết qua các bản tin dự báo, cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương https://kttv.gov.vn; trang thông tin điện tử http://pclb.thuathienhue.gov.vn, trang Facebook Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và huyện; theo dõi lượng mưa tại website https://www.vrain.vn (tên đăng nhập: thuathienhue, mật khẩu: 123456) hoặc App Vrain trên ứng dụng điện thoại để nắm diễn biến lượng mưa trên địa bàn; ứng dụng Hue-S.

          3. Thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TCKN của xã phụ trách địa bàn thôn phối hợp với trưởng thôn rà soát phương án sơ tán nhân dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ xảy ra ngập sâu, sạt lở;

          - Chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; quản lý chặt chẽ các ghe, thuyền bãi ngang thôn Mỹ Khánh, Phương Diên, Diên Lộc;  ghe, thuyền thôn Kế Thượng Thanh, lưu ý khu vực Thanh Mỹ.

         - Nếu tình hình mưa lớn kéo dài gây ra ngập lụt, lực lượng Quân sự, Công an xã, tổ Biên phòng Diên Lộc có phương án kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông, nhất là qua các khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết, không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người.

         - Đề nghị các chủ nuôi trồng thủy sản có thả nuôi gối vụ phải gia cố đảm bảo an toàn cho các khu nuôi thủy sản, các lồng, bè trên khu vực hồ nuôi cao triều, thấp triều và lồng nuôi ở đầm phá; các trang trại chăn nuôi nhỏ có phương án bảo vệ vật nuôi trong đảm an toàn.

            4. Các trường trên địa bàn xã theo dõi sát diễn biến tình hình mưa lũ, sạt lở tại địa phương sẵn sàng triển khai phương án cho học sinh nghỉ học theo thông báo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

                   5. Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình tại các vùng thấp trũng trên địa bàn xã đang thi công có phương án khơi thông dòng chảy; phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.

          6. Các thôn, các trường trên địa bàn xã sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

          UBND xã yêu cầu các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN, các cơ quan trường học, trạm y tế, các trưởng thôn và toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã./.

 

Lê Văn Định
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.007
Truy cập hiện tại 2