Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
chấn chỉnh hoạt động xây dựng, lấn chiếm đất đai, trật tự công cộng trên địa bàn xã
Ngày cập nhật 22/10/2021

Căn cứ Luật đất đai 2013;

Căn cứ Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19 tháng 11 năm 2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

Căn cứ Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý, phát triển nhà và công sở;

Căn cứ Quyết định số 7313/QĐ-UBND ngày 31/12/2011 của UBND huyện Phú Vang về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng nông thôn mới đến năm 2020 của xã Phú Diên;

Căn cứ Quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 17/01/2006 của UBND xã Phú Diên về việc ban hành quy chế quản lý sử dụng đất nghĩa trang nghĩa địa.

Hiện nay, tình hình xây dựng nhà ở, lăng mộ, tường rào, chôn cất mồ mả và các công trình khác một cách tự phát, cơi nới lấn chiếm đất đai không tuân theo quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt, không thông báo cho chính quyền địa phương. Một số hộ gia đình tự ý đổ đất, đá, vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định; tự ý chuyển nhượng đất đai khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Nhằm chấn chỉnh lại hoạt động xây dựng và quản lý đất đai, trật tự công cộng trên địa bàn, UBND xã thông báo cho các hộ gia đình, cá nhân và tổ chức trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các yêu cầu sau:

Trước khi xây dựng mới hoặc sửa chữa, cải tạo lại công trình cần thông báo cho UBND xã để UBND xã nắm tình hình, đo đạc diện tích theo giấy CNQSD đất tránh tình trạng cơi nới lấn chiếm.

Khi tổ chức thi công, xây dựng công trình phải che chắn, tránh để rơi vãi vật liệu xây dựng xuống các khu vực xung quanh, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

Đặt để vật liệu xây dựng đúng nơi quy định, không lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở người tham gia giao thông. Không được đổ hoặc cho người khác đất, đá, vật liệu lấn chiếm bờ phá.

Không xây dựng công trình trên đất khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khi chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Nghiêm cấm mọi hoạt động lấn chiếm, xây dựng tường thành bao chiếm  đất nghĩa trang, nghĩa địa.

UBND xã khuyến khích nhân dân sử dụng đất nghĩa trang, nghĩa địa hiệu quả, tiết kiệm đất, đơn giản không lãng phí, bảo vệ đất.

Nghe thông báo này UBND xã yêu cầu các tổ chức, gia đình, cá nhân trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện và tự tháo dỡ các công trình vi phạm. Nếu không chấp hành UBND xã sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

 

lê viết quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.007
Truy cập hiện tại 4